Club’s half century

ชมรมผู้ครอบครองรถ Ferrari มากันฉลองครบรอบวันเกิดครั้งใหญ่ในปีนี้ด้วยแบบฉบับที่เหมาะสมสำหรับพวกเขาเอง

ย้อนกลับไปสู่ปี 2017 อาจถือได้ว่า ไม่เพียงแค่เป็นปีหลักชัยสำคัญสำหรับ Ferrari เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้งบริษัทปีที่ 70 เท่านั้น แต่ว่าสำหรับสมาชิกชมรมเจ้าของ Ferrari ของเกาะอังกฤษ นี่ก็คือปีที่สำคัญสำหรับพวกเขาเช่นกัน เพราะว่าคือปีครบรอบปีที่ 50 ในการก่อตั้งชมรมของพวกเขาด้วย

ชมรมแห่งนี้มีการดำเนินกิจกรรมอยู่เป็นประจำ ไม่ใช่แค่เพียงการพบปะสังสรรค์ในแต่ละรอบปีเท่านั้น แต่ยังมีการจัดการแข่งขันปีละ 2 รายการเป็นประจำทุกปี เป็นที่รู้จักกันในชื่อรายการฟอร์มูล่า คลาสสิก ซึ่งจัดในสนามแข่งเป็นทางการ และอีกรายการหนึ่งเป็นลักษณะแรลลี่ขึ้นภูเขา โดยทั้งสองรายการได้รับความสนใจและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้ชมและผู้ให้การสนับสนุนทั่วเกาะอังกฤษ

ตลอดทั้งปี ชมรมเจ้าของ Ferrari ของเกาะอังกฤษเข้ามีส่วนร่วมจัดการแข่งขันมากมาย เช่น Donington Park, Silverstone, Oulton Park และ Goodwood โดยแต่ละรายการ มีเพียงสมาชิกเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมแข่งขัน ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีในการนำรถออกมาใช้งานด้วยการขับขี่ในความเร็วแต่ว่าอยู่ในความปลอดภัย ด้วยความเป็นมืออาชีพของทีมงาน ทำให้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับเจ้าของรถที่มีประสบการณ์น้อยในการได้สัมผัสกับ Ferrari ของแต่ละคนได้อย่างเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ขณะที่รายการเหล่านี้กำลังได้รับความนิยม สิ่งที่สำคัญที่สุดคือนี่คือการรวมตัวทางสังคม เพราะว่าตลอดทั้งฤดูกาล มีกิจกรรมมากมายเกิดขึ้น มีการพบปะในรูปแบบต่างๆ ทำให้เวลานี้จำนวนสมาชิกชมรมขายเป็น 1100 คน และมีการประชุมประจำปีทุกปีในเดือนกรกฎาคมที่ Danesfield House ใน Buckinghamshire

ทุกกิจกรรมถูกกำหนดเป็นหมายสำคัญในปฏิทินของชมรม และสำหรับปี 2017 ทุกกิจกรรมมีเป้าหมายเพื่อสร้างความน่าจดจำทั้งสิ้น รถของสมาชิกชมรมที่นี่ถือว่าพิเศษสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น Testarossa Spider, 550 Barchettaที่มีเพียงแค่ 3 คันเท่านั้นทั่วโลก, 116 Inter รุ่นปี 1949 ซึ่งเป็นโรดคาร์ลำดับที่ 9 ที่ Ferrari ผลิต นอกจากนั้นยังมีรุ่นอื่นๆ อีกมากมาย ในรูปแบบที่แตกต่างกัน ทั้งเก่า กลาง และใหม่คละเคล้ากัน รวมถึง F40, F50 และ Enzo ด้วย

จากรถทั้งหมดที่มารวมตัวกัน คันที่ได้รับรางวัลไปได้แก่ 250GT TdFแต่ว่ามันไม่ได้ง่ายนักต่อการตัดสิน เพราะว่าที่ใกล้เคียงสูสีกันมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น 250 LM, 250 GT SWB ที่มาวันนี้ 2 คัน รวมถึง 250 GT Breadvanที่ไม่เหมือนใคร และคันอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน

การเป็นสมาชิกของชมรมนี้ กล่าวได้ว่าพิเศษสุดๆ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยค่าสมาชิกปีละ 115 ปอนด์ต่อปีสำหรับค่าสมาชิก แต่ต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ว่าทุกคนเสมอที่จะมีโอกาสและความสามารถในการครอบครองและขับ Ferrari เทียบกับเมือ 40 ปีก่อนที่มีค่าธรรมเนียมรายปีเพียงปีละ 60 ปอนด์ถือว่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยสมาชิกจะได้รับนิตยสารรายเดือน และสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรมากมายของชมรมตามที่กล่าวมาข้างต้น ถือว่าเป็นเอกสิทธิ์ที่คุ้มค่าและคู่ควรในฐานะคนรัก Ferrari อย่างยิ่ง

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชมรมนี้ ติดตามได้ที่ www.ferratiownerclub.co.uk หรือทางโทรศัพท์ไปยังสำนักงานใหญ่ของชมรมที่หมายเลข 01327 855430

Share

ใส่ความเห็น