Dress up – Portofino

Ferrari Portofino สปอร์ตคาร์ที่ได้ชื่อว่า เป็นเฟอร์รารี่ที่ขับง่ายจนสามารถเรียกได้ว่า ใช้เป็นรถประจำตัว ไปไหนมาไหน ได้ในทุกวัน เพราะเฟอร์รารี่ได้ออกแบบ Portofino ให้เป็นรถสไตล์ลักชัวรี่ สปอร์ตคาร์ เปิดประทุนที่มีทั้งความสะดวกสบาย ในการขับขี่ และความนุ่มนวล และสำหรับ Portofino ที่ทีม Enzo ได้ทดลองขับคันนี้ มีความพิเศษยิ่งขึ้น ตรงที่รถได้รับการ ตกแต่งแบบ Full Option จากโปรแกรม Car Configuration ของเฟอร์รารี่ ที่ลูกค้าทุกคนจะได้เห็นภาพรถเฟอร์รารี่ของตน ในรูปแบบ ที่เจ้าของได้ดีไซน์เอง จึงทำให้รถดูโดดเด่น และน่าสนใจยิ่งขึ้น

Portofino สปอร์ตคาร์ในรูปแบบแกรนด์ทัวริสโม ที่มากับเครื่องยนต์ V8 ทวินเทอร์โบ ขนาด 3.9 ลิตร มีแรงม้าถึง 600 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 760 นิวตันเมตร ที่รอบเครื่อง 3,000-5,250 รอบต่อนาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.5 วินาที ทำให้ Ferrari Portofino ถือเป็นหนึ่งในรถ เปิดประทุนที่มีพละกำลังสูงมากอีกคันหนึ่งก็ว่าได้ ซึ่งเครื่องยนต์ V8 นี้ได้ถูกนำกลับมาพัฒนาใหม่ ซึ่งสามารถเพิ่มแรงม้า จากเดิมได้ถึง 40 แรงม้า และเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับรางวัล International Engine of the Year มาแล้ว ถึง 4 ปีซ้อนเลยทีเดียว

ภายนอกที่โฉบเฉี่ยวถูกออกแบบให้มีทั้งความปราดเปรียวแต่แฝงไปด้วยความเรียบหรูในสไตล์ของรถแกรนด์ทัวริสโม ลักชัวรี่ สปอร์ตคาร์ ที่ไม่ได้ออกแบบให้ดูดุดันจนเกินไป เส้นสายข้างตัวรถออกแบบมาให้มีโค้งมีเว้ามากกว่าที่จะเป็นเหลี่ยม ทำให้รถออกมาดูมีความเซ็กซี่ และคันนี้ได้เพิ่มออพชั่นเพิ่มเติมด้วยชิ้นกระจังด้านหน้ารถที่เรียกว่า Chrome Grill
ปกติแล้วจะมาเป็นสีดำ แต่คันนี้ได้ถูกตกแต่งด้วยโครเมียมที่รับกับตราสัญลักษณ์ Ferrari ที่เป็นสีเงินจึงทำให้ดูโดดเด่นขึ้น คาลิปเปอร์เบรกสีเหลืองขนาดใหญ่ภายในวงล้อ 20 นิ้ว ยิ่งทำให้ดูเด่นขึ้น หากมองขึ้นไปจากคาลิปเปอร์เบรก เราจะสะดุดตา อีกจุดนั่นคือตราสัญลักษณ์ม้าลำพองสีเหลืองที่เข้ากับเบรกได้อย่างลงตัว ใต้ประตูข้างสเกิร์ตของรถ ได้มีการเปลี่ยนให้เป็น สีดำทำให้เส้นสายของรถเด่นชัดขึ้น

ภายในของ Portofino คันนี้ก็ได้รับการเพิ่มเติมออพชั่นที่เรียกได้ว่าจัดเต็มกันเลยทีเดียว ที่พนักพิงตรงหัวของเบาะคู่หน้า จะมีการปักสัญลักษณ์ Ferrari ไว้อย่างสวยงามซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการปักด้วยด้ายสีต่าง และยังมีสายเข็มขัด นิรภัยที่เปลี่ยนมาเป็นสีแดงให้เข้ากับตัวรถสีแดงสดใส

พวงมาลัยที่สวยและเท่ในเวลาเดียวกันเพราะเพิ่มเติมด้วย Carbon Fiber LED ที่ส่วนบนของพวงมาลัยจะมีไฟสี LED บอกรอบเครื่องยนต์ เสมือนในรถแข่ง F1 ด้านที่นั่งข้างคนขับก็มาพร้อมความพิเศษกับ Passenger Display ให้คนที่นั่งข้าง ได้สนุกไปกับการขับขี่ เพราะสามารถดูข้อมูลการขับจากจอพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นรอบเครื่องยนต์และความเร็ว หรือจะเปลี่ยน เป็นระบบนำทางที่ผู้นั่งจะสามารถช่วยดูได้อีกด้วย พร้อมฟังก์ชั่น Entertainment ต่าง ครบครัน ลำโพง HiFi ให้ระบบ เครื่องเสียงของเจ้า Portofino คันนี้มีประสิทธิภาพและอรรถรสมากยิ่งขึ้น

คอนโซลกลางก็ได้รับตกแต่งด้วย Dedicated Plate บอกรุ่นรถสีเงินเพิ่มความหรูหราให้รถได้อย่างดี ระบบช่วงล่างก็เช่นกัน ได้เพิ่มระบบที่สามารถปรับระดับความแข็งของช่วงล่างได้สองระดับเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ขับในสถานการณ์ต่าง มีให้เลือกทั้งโหมด Comfort และ Sport ซึ่งเป็นอะไรที่เหมาะกับถนนบ้านเรามาก แล้วยิ่งถ้าขับออกต่างจังหวัด ที่สามารถ ใช้ความเร็วได้และอยากที่จะสนุกไปกับรถ ก็สามารถทำได้อย่างมั่นใจ นอกจากพวงมาลัยที่จับกระชับมือแล้วอัตราเร่ง ที่มีอย่างล้นเหลือ ช่วงล่างที่สามารถปรับเป็นโหมด Sport ได้ ทำให้การขับบนเส้นทางที่มีโค้งไปโค้งมาสนุกยิ่งขึ้น และถึงแม้ว่าจะเจอกับถนนเปียกเพราะฝนตกลงมาก็ไม่ทำให้ Portofino ลดความสนุกลงไปได้เลย ยังสามารถตอบสนอง ได้อย่างดีเยี่ยม แต่ก็อาจจะมีอาการ Oversteer เล็ก เพิ่มอรรถรสในการขับให้สนุกยิ่งขึ้น

เรียกกันได้ว่า Ferrari Portofino คันนี้เป็นรถที่ฟูลออพชั่นเลยทีเดียว เจ้าของรถเฟอร์รารี่ ทุกคันสามารถเลือก ออกแบบรถได้ในแบบฉบับของตัวเองตามที่ต้องการ และสำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามและสัมผัสตัวจริงได้ที่ Cavallino Motors Co., Ltd. 2124 New Petchburi Road, Bangkok 10310 Thailand T (+662) 319-6109

Share

ใส่ความเห็น