FERRARI 488 PISTA : THE TAILOR MADE

ารได้ครอบครองรถที่เราชื่นชอบก็ถือเป็น เรื่องที่ดีแล้ว แต่ถ้าเราได้ครอบครองรถที่เราได้ร่วมออกแบบเลือกในสิ่งที่มีความเป็นเราใส่เข้าไปนั้นก็เหมือนกับว่าเราได้ครอบครองผลงานชิ้นเอกที่มีบุคลิกในแบบที่เราต้องการให้มันเป็นและเป็นผลงานที่มีเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งเชื่อว่าเรา จะรู้สึกภูมิใจและมีความสุขในทุกครั้งที่มองหรือ ขับมัน

ครั้งนี้เราจะพาไปดูรถที่เจ้าของภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก นั่นคือ 488 Pista Tailormade ที่มีบุคลิกในแบบเฉพาะตัว 488 Pista Tailormade คันนี้ได้แรงบันดาลใจจากการที่ Scuderia Ferrari Team ครบรอบ 90 ปี จึงมีเลข 90 อยู่ทั้งภายในและภายนอกรถ และแน่นอนสีของคันนี้ก็ยังคงเป็นสีที่พิเศษอีกเช่นเคย ซึ่งเรียกสีนี้ว่า Tiffany Blue และเป็นอีกครั้งที่โรงงานเองต้องทําสีขึ้นมาให้ใหม่

488 Pista คันนี้ออกแบบรายละเอียดได้อย่าง สมบูรณ์ให้อารมณ์ของรถแข่งที่มีแถบ Racing Stripe พาดยาวจากกระโปรงหน้าไปถึงหลังคา ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นกรตัดเส้นด้วยสีเหลืองรวมไปถึงชายขอบของรถรอบคันก็ถูกตัดขอบด้วยสีเหลืองเช่นกัน ซึ่งเกิดมาจากการความชอบออกแบบของรองเท้าแนว Street ที่มักจะชอบตัดขอบในส่วนต่าง ๆ จากภายนอกที่ดูเป็นรถแข่งแต่ภายในนั้นค่อนข้างจะเป็นอะไรที่ตัดกัน

ด้วยการเลือกตกแต่งเบาะด้วยหนังที่มีสีเหมือนโซฟา โบราณที่จะออกสีน้ําตาลเข้ม และการตกแต่งในส่วนอื่นได้ใช้เป็นหนังสีดําเดินด้ายเหลือง หน้าปัดใช้เป็นสีเงินและเลข 90 บนพวงมาลัย ห้องเครื่องยนต์ก็ถูกตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์แบบด้าน แต่กว่าจะออกมาเป็นรถที่สมบูรณ์ตามที่ต้องการก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ทางโรงงานเองค่อนข้างละเอียดกับทุกอย่างที่ลูกค้าเลือก บางส่วนที่โรงงานคิดว่าวัสดุไม่เข้ากันก็จะแนะนํา ให้เลือกเป็นวัสดุอื่น หรือแม้กระทั่งสีรถที่ค่อนข้าง แปลกทางโรงงานเองก็ให้ความเป็นห่วงในการ เลือกสีของลูกค้า พูดได้เลยว่าแผนก Tailormade นั้นใส่ใจในทุกรายละเอียดจริง ๆ และถ้าคุณอยาก ที่จะมี FERRARI ในแบบของตัวเองแบบนี้ ที่เดียว ที่จะทําให้คุณได้ต้องที่ Cavallino Motors Co., Ltd.

Share

นิตยสารรายควอเตอร์เพื่อผู้อ่านสาวก Ferrari พันธุ์แท้ บริการจัดส่งถึงบ้านฟรี ฝ่ายสมาชิก:09-4480-2932