Ferrari F8 Tributo

ครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว Ferrari F8 Tributo ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์เฟอร์รารี่ที่ใช้เครื่องยนต์ วี 8 ที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในโลก เพราะคว้ารางวัลชนะเลิศประเภท “Best Engine” จาก International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016-2019

Ferrari F8 Tributo เป็นรุ่นที่สานต่อความแรงอันเป็นตัวแทนของ 488 GTB ที่เป็นรถเครื่องยนต์วางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง โดยใช้ขุมพลัง วี8 เทอร์โบ ขนาด 3.9 ลิตร ที่มีพละกำลังสูงสุด 720 แรงม้า และแรงบิดอยู่ที่ 770 นิวตั้นเมตร เรียกได้ว่าเป็นเครื่องยนต์ วี 8 แรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพองที่เคยมีมา โดยเพิ่มกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนถึง 50 แรงม้า เมื่อเทียบกับรุ่น 488 GTB นอกจากจะพัฒนาเรื่องพละกำลังแล้ว Ferrari F8 Tributo ยังคำนึงถึงเรื่องเสียงเครื่องยนต์ โดยได้ออกแบบทางเดินไอเสียใหม่ให้มีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ระบบเทอร์โบได้ติดตั้งเซนเซอร์ที่ถูกพัฒนาให้ไม่มีอาการกระตุกซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมเฉพาะของ Ferrari จึงทำให้การขับ F8 Tributo จะมีทั้งความลื่นไหลขับสนุกให้กำลังได้อย่างต่อเนื่องและคาดว่า Ferrari F8 Tributo น่าจะเป็นรุ่นสุดท้ายที่ใช้เครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมัน 100% ทำให้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าเก็บสะสมเป็นอย่างมาก นอกจากเครื่องยนต์ที่ถูกพัฒนาเรียกได้ว่าสุดยอดแล้วนั้น Ferrari F8 Tributo ยังลดน้ำหนักตัวลงถึง 40 กิโลกรัม ยิ่งทำให้รถมีความเร็วและแรงที่เพิ่มมากขึ้นไปอีก แต่ก็ไม่ได้ตัดลดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆออกไป ยังคงไว้ซึ่งรถที่ขับสนุก ขับง่าย และเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันได้

  ห้องโดยสารยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิค ที่มุ่งเน้นรูปลักษณ์โดยรวมที่เป็นเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่เครื่องวางกลางด้านหลัง แต่ทุกองค์ประกอบของแดชบอร์ด, แผงประตู และคอนโซลกลาง ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ ระบบ HMI รุ่นใหม่ (Human Machine Interface) มาพร้อมช่องแอร์แบบกลม, พวงมาลัยและตัวควบคุมแบบใหม่ รวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วสำหรับผู้โดยสาร ที่ช่วยให้ผู้นั่งสามารถเห็นค่าการทำงานต่าง ของรถได้เช่นเดียวกับผู้ขับ

สัมผัส Ferrari F8 Tributo ได้ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์ เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย  พร้อมรับสิทธิประโยชน์ฟรีการรับประกันหลังการขายตลอด 3 ปี (Warranty) ไม่จำกัดระยะทาง และบำรุงดูแลรักษาฟรีตลอด 7 ปี โดยทีมช่างผู้ชำนาญการ ด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

พร้อมยลโฉมศูนย์บริการระดับเวิร์ลคลาสได้แล้ววันนี้ที่ สอบถามรายละเอียด02-319-6109 หรืออีเมล์ info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

Share

ใส่ความเห็น