Passione Ferrari Festival | DEDICATED FOLLOWERS OF PASSION

Passione Ferrari เป็นชื่อของการจัดงานเทศกาลการแข่งขันความเร็วในช่วงวันหยุดยาวที่สนามแข่ง Silverstone เราได้มีโอกาสเข้าไปซึมซับบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมและสิ่งที่อยู่ในใจของผู้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่นี้

เสียงที่ประสาทหูได้สัมผัสรับรู้เป็นช่วงเวลายาวนานก่อนที่คุณจะรับรู้ได้ด้วยตาของตัวเองถึงแหล่งกำเนิดเสียงที่เร้าอารมณ์นั้น เสียงที่ปราศจากความผิดพลาดในการทำงานของรถแข่งที่ทรงสมรรถนะ, เสียงความเที่ยงตรงแม่นยำของจังหวะในการเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์และเสียงคำรามที่ดังกึกก้องเร้าใจที่ปลดปล่อยออกมาทางปลายท่อไอเสียขณะที่ผู้ขับขี่หรือนักแข่งกดแป้นเบรกลงไปอย่างแรงก่อนที่จะนำรถแข่งคู่ใจเข้าสู่เส้นทางโค้งเบื้องหน้า สำหรับตัวผมเองรับรู้ได้ถึงจังหวะการเต้นของหัวใจที่เต้นเร็วขึ้นกว่าปกติเล็กน้อยซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ผมได้กลับมายังสังเวียนประลองความเร็วที่ได้ชื่อว่าเป็นบ้านเกิดของกีฬามอเตอร์สปอร์ตในประเทศอังกฤษอีกครั้งหนึ่งซึ่งผมพบว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาแต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปและจะมีแต่เพิ่มมากขึ้นนั่นคือสมรรถนะและประสิทธิภาพของรถแข่งที่ทำให้ชีพจรเต้นระรัวมากขึ้นพร้อมกับอารมณ์ความรู้สึกร่วมที่ยากจะหักห้ามใจนั่นเองความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมที่ได้กลับมายังเวมบลีย์แห่งโลกความเร็วบนเกาะอังกฤษนี้อีกครั้งหนึ่ง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมและทีมงานเดินทางมายังแคว้น Northamtonshireที่สนามแข่งระดับตำนานแห่งนี้ตั้งอยู่ในครั้งนี้ก็เพื่อซึมซับและถ่ายทอดบรรยากาศของการจัดกิจกรรมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Passione Ferrari ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เพิ่มเติมขึ้นในการจัดงาน Ferrari Racing Days ที่ก่อนหน้านี้ Ferrari Racing Days จะจัดขึ้นในช่วงปิดฤดูกาลแข่งขัน โดยที่งาน Passioneนี้ไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในซีรีส์รายการแข่งขัน Ferrari Challenge Europe เท่านั้นแต่ยังรวมถึงซีรีส์การแข่งขันรายการ Ferrari Owners’s Club GB ซึ่งระหว่างการจัดกิจกรรมนี้จะมีการร่วมจัดหลากหลายกิจกรรมของตัวแทนจำหน่าย Ferrari ในสหราชอาณาจักรประกอบด้วยการทดลองขับรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งเปิดกว้างสำหรับผู้เป็นเจ้าของรถ, ลูกค้า, สมาชิกคลับและแฟนพันธ์แท้ของ Ferrari รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น อีกมากมาย

โชคร้ายที่สภาพอากาศในวันเสาร์ไม่เป็นใจให้สักเท่าไหร่เพราะท้องฟ้ามืดครึ้มและมีสายฝนเทกระหน่ำลงมาเป็นระยะ แต่ในวันอาทิตย์สภาพอากาศดีขึ้นท้องฟ้าถึงแม้จะไม่ถึงกับปลอดโปร่งเสียเลยทีเดียวแต่ก็ไม่มีฝนตกลงมาซึ่งทำให้บรรยากาศภายในพิท, แพทด๊อกและเส้นทางเข้าพิทเป็นไปได้ด้วยความคึกคักมีเสียงเร้าใจจากการทดลองระบบต่าง ของรถที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ให้ได้ยินได้ฟังอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา บอกได้เลยว่าไม่มีที่ใดที่เหมาะสมที่สุดที่จะเป็นบ้านสำหรับ Ferrari Owners’s Club, รถแข่ง, นักแข่งที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน Pirelli Ferrari คลาสสิคเท่ากับที่ Silverstoneแห่งนี้อีกแล้ว

เมื่อผมและทีมงานเข้าไปในพิทเลนบรรดารถคลาสสิคทั้งหลายทั้ง Ferrari Dino GT4 จากช่วงกลางทศวรรษ 70 ที่เคยเป็นรถถนนแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ไปจนถึงรถแข่ง Ferrari 355 Challenge ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ประจำการอยู่ในจุดที่กำหนดไว้เต็มไปหมดแล้ว ซึ่งรถยนต์รุ่นต่าง ถูกแบ่งเป็นหมวดหมู่ไว้เรียบร้อยแล้วเพื่อให้เจ้าของรถรุ่นต่าง ได้มีโอกาสที่จะได้คว้าถ้วยรางวัลกลับไปเชยชมได้มากที่สุดครอบคลุมมากที่สุด การวิ่งทดสอบและการจับเวลาหาตำแหน่งบนเส้นสตาร์ทผ่านพ้นไปแล้วในวันเสาร์ที่ผ่านมา ตอนนี้คือช่วงเวลารอคอยการแข่งขันรอบแรกรายการแรกของวันนี้ นักแข่งส่วนใหญ่มีใบหน้าที่แสดงออกถึงความมุ่งมั่นเป็นพิเศษประจำอยู่ในที่ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีนักที่จะไปสัมภาษณ์หรือพูดคุยกับผู้ที่เบื้องหลังพวงมาลัยเหล่านั้นดังนั้นผมและทีมงานช่างภาพจึงไปหามุมที่จะบันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ที่เกิดขึ้นไปพลาง ก่อนขณะที่รอคอยบรรยากาศและเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาของการแข่งขัน

สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ทำให้เราผิดหวังจริง พื้นสนามแข่งแห้งทำให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจโดยเฉพาะการขับเคี่ยวกันระหว่างรถแข่ง Ferrari 355 Challenge ของ Wayne Marrsและ Tim Mogridgeและรถแข่ง Ferrari 328 GTB ของ Gary Culver รถแข่งและนักแข่งทั้ง 3 คนแสดงฝีไม้ลายมือในการบังคับควบคุมรถและการปลดปล่อยสมรรถนะประสิทธิภาพที่แท้จริงของรถแข่งของพวกเขาออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งท้ายที่สุดเมื่อธงตราหมากรุกถูกโบกสะบัดเป็น Mars ที่พารถแข่งคู่ใจ Ferrari 355 Challenge วิ่งเข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรกเฉือนชนะคู่แข่ง Mogridgeเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ซึ่งบรรยากาศในการมอบถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันในประเภทต่าง เป็นไปด้วยความอบอุ่น จริงใจ ปราศจากการแบ่งแย่งชิงดีเหมือนที่เกิดขึ้นในสนามแข่งขันซึ่งเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก รถแข่งหลายๆ คันถูกนำเข้าร่วมการแข่งทั้ง ที่รู้ดีว่าไม่มีทางเทียบได้กับรถแข่งที่ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการแต่สำหรับแฟนพันธ์แท้ Ferrari แล้วนี่ไม่ใช่ความเสียเปรียบได้เปรียบที่จะนำมาเป็นประเด็นให้เกิดข้อขัดข้องหมองใจกันแต่อย่างใด

เมื่อความเร้าใจในแทร็คจบสิ้นลงผมได้เข้าไปพูดคุยกับสองในผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด คนแรกได้แก่ Pauline Goodwin ซึ่งเพิ่งจะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันอีกครั้งหลังจากหายหน้าหายตาไปพักใหญ่ซึ่งเธอยังคงตื่นเต้นกับการได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันพร้อมกับ Ferrari 328 GTB ของเธอ โดยเธอบอกว่าเธอเริ่มต้นการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยมซึ่งประสบการณ์จากการแข่งรถประเภท hill-climb การออกสตาร์ทที่ดีถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของเธอก็ว่าได้ เมื่อสัญญาณให้เริ่มต้นการแข่งขันปรากฏขึ้นเธอมองเห็นช่องทางในเลนกลางที่เธอพอจะสอดแทรกผ่านเข้าไปได้ซึ่งเธอก็ทำได้สำเร็จสามารถรแซงรถแข่งคันอื่นขึ้นไปได้ถึง 4-5 คันถึงแม้ว่าหลังจากนั้นรถแข่งต่าง เหล่านั้นก็สามารถที่จะแซงรถแข่งของเธอกลับไปได้ก็ตามแต่โมเมนต์นั้นเธอคิดว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมมาก

สำหรับ Pauline เธอไม่ใช่นักแข่งหน้าใหม่ในปีที่ผ่านมาเธอนำรถแข่ง Ferrari 328 ของเธอเข้าร่วมการแข่งขันวิ่งขึ้นเขาที่ Luton Park ในรายการ FOC แชมเปี้ยนชิพและได้สร้างสถิติความเร็วอย่างไม่เป็นทางการขึ้นใหม่(0-64ftในเวลา 2.14 วินาที)

อดีตนักแข่งเรือแคนูประเภทสลาลอมและมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคปี 1972 ได้เข้ามาสัมผัสชีวิตการเป็นนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตเป็นครั้งแรกเมื่อ 13 ปีก่อน  เธอบอกว่าในทุก วันเกิดเธอจะทำสิ่งที่ท้าทายใหม่ ให้กับชีวิตและมอเตอร์สปอร์ตคือของขวัญวันเกิดของเธอในวัย 60 ปี ซึ่งมอเตอร์สปอร์ตครั้งแรกของเธอคือการแข่งขันวิ่งขึ้นเขาและตามมาด้วยการแข่งความเร็วทางเรียบในปีต่อมาโดยเข้าร่วมการแข่งขันในประเภท group 3 ที่เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นสำหรับรถถนนทั่วไป สำหรับ Pauline แล้วเธอชื่นชอบการแข่งขันเป็นพิเศษ สำหรับวันนี้ถึงแม้ว่าจะอยู่ในลำดับท้าย แต่เธอไม่เคยคิดที่จะวิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันสุดท้ายอย่างแน่นอน

ขณะที่ Tim Mogeridgeที่ลงแข่งด้วยรถ Ferrari 355 Challenge ของเขาบอกว่าช่วงเวลาควอลิฟายพื้นแทร็คเปียกมากเขาใช้ยางสำหรับการแข่งขันซึ่งทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยมบนพื้นสนามแห้งแต่กับสภาพพื้นผิวที่เปียกลื่นมันไม่โอ เค เลยแต่เขาก็ดีใจมากที่สามารถทำเวลาได้ดีจนอยู่ในตำแหน่งที่ได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้า โชคร้ายที่ Wayne และ Gary 2 นักแข่งมือเยี่ยมกดดันเขาตั้งแต่ช่วงเริ่มการแข่งขัน ผมตัดสินใจที่จะแซงรถของ Gary ไปแต่ Wayne ป้องกันไม่ให้ผมทำสำเร็จ สำหรับการแข่งขันที่รถแข่งมีระดับความเร็วที่ไล่เลี่ยกันในสนามแข่งที่พื้นทางวิ่งมีความเปียกลื่น เราต้องมีความเชื่อใจซึ่งกันและกัน ขณะที่เมื่ออยู่ในแพดด๊อกเราทั้งหมดล้วนแต่มีรถเป็นของตัวเองเราช่วยเหลือและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ความมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุด

มิตรภาพที่ยอดเยี่ยมไม่ได้มีเฉพาะในแพดด๊อกเท่านั้น ในจุดอื่น ความมีมิตรจิตมิตรใจมีให้เห็นอยู่ทั่วไปทั้งจากรถบรรทุกที่ให้การสนับสนุนในเรื่องของชิ้นส่วนต่าง หรือการจัดการในเรื่องของอาหารการกิน ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Ferrari Challenge เป็นรายการที่ยิ่งใหญ่รายการหนึ่งถึงแม้ว่าบรรดานักแข่งที่เข้าร่วมการแข่งขันส่วนใหญ่จะเป็นเพียงแค่มือสมัครเล่นแต่สิ่งที่ดึงดูดพวกเขาให้มาร่วมในกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่นี้คือความรัก ความหลงใหลในเกมกีฬาที่พวกเขาชื่นชอบนั่นเอง

สำหรับผู้ที่เพิ่งจะรับรู้ถึงการจัดกิจกรรมนี้เป็นครั้งแรก นี่เป็นการแข่งขันรถยนต์ Ferrari ที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการ เป็นการแข่งขันระดับซีรีส์ที่จัดขึ้นใน 3 ภูมิภาคของโลกประกอบด้วยการแข่งขันในทวีปอเมริกา, ยุโรปและเอเชีย/แปซิฟิค โดยการแข่งขันที่สนามแข่ง Silverstone เป็นการแข่งขันในสนามที่ 2 จากทั้งหมด 6 สนามของฤดูกาลแข่งขันปี 2018 เป็นรายการแข่งขัน Challenge ที่จัดขึ้นในภาคพื้นยุโรปซึ่งสนามสุดท้ายปกติจะจัดขึ้นในประเทศอิตาลีโดยนักแข่งที่มีคะแนนสะสมอยู่ในอันดับหัวแถวของแต่ละภูมิภาคจะได้รับสิทธิ์ให้เข้าร่วมการแข่งขันรอบworld finals และผู้ชนะจะได้รับตำแหน่ง World Champion ไปครอง

และเพื่อให้การแข่งขันมีความตื่นเต้นเร้าใจสนุกสนานมากขึ้นยังมีการแบ่งคลาสหรือประเภทการแข่งขันย่อยลงไปอีก เช่นในยุโรปมีการแข่งขันระดับ Trofeo Pirelli ซึ่งนักแข่งส่วนหนึ่งที่ผ่านการแข่งขันระดับนี้จะมีโอกาสสูงที่จะก้าวขึ้นสู่ความเป็นนักแข่งมืออาชีพต่อไปขณะที่ในประเภท Coppa Shell เป็นรายการที่เน้นไปในเรื่องความสัมพันธ์ของนักแข่งในทีมและทีมงานมากขึ้น

เข้าสู่เรื่องสำคัญบ้างนั่นคือเรื่องของการแข่งขัน บรรยากาศของการแข่งขันมีการชิงไหวชิงพริบกันอย่างเข้มข้นเร้าใจที่ทำให้ผู้เฝ้าชมการแข่งขันเกิดความรู้สึกตื่นเต้นประทับใจร่วมไปด้วยนอกเหนือจากการได้เห็นรถแข่งที่มีการตกแต่ง, การทำสีสันตัวรถภายนอกอย่างสวยงามจำนวนมากมารวมกันอยู่ในสถานที่เดียว

โดยปกติความเข้มข้นเร้าใจจะเพิ่มมากขึ้นในการแข่งขันรายการ Trofeo Pirelli อย่างไรก็ตามหนึ่งในนักแข่งอนาคตไกลที่เราได้พูดคุยด้วยเป็นผู้นำอยู่ในการแข่งขันระดับ Am (มือสมัครเล่น) ก่อนที่การแข่งขันในเรซสุดท้ายจะเริ่มขึ้น Chris Froggattมีท่าทีที่ผ่อนคลายและมีความสุขกับการพูดคุยกันอย่างมากและสิ่งที่น่าสนใจมากคือเขาเพิ่งเริ่มจะเข้าร่วมการแข่งขันความเร็วนี้เมื่อประมาณ 16 เดือนที่ผ่านมาเท่านั้นเอง เขาเล่าให้เราฟังว่าก่อนหน้านี้เขาใช้รถถนนของเขาเองบนสนามแข่งขัน(ที่อยู่ในโรงรถของเขามีทั้ง Ferrari 458 Specialeและ TdF) แต่ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจว่าเขาต้องการเข้าร่วมการแข่งขัน Ferrari Challenge เขาต้องการที่จะไปแข่งที่ Dubai เพื่อสิทธิ์ในการได้รับใบอนุญาตสำหรับการแข่งขันระดับนานาชาติ เขาเข้าร่วมการแข่งขันความเร็วระยะสั้น 6 ประเภทภายในเวลา 3 อาทิตย์โดยใช้ Ferrari 458 Challenge และสองอาทิตย์ต่อมาเขาได้มาแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก

Chris ทำผลงานได้ค่อนข้างดีจบการแข่งขันในอันดับที่ 3 ในปี 2017ซึ่งเป็น ปีแรกของการเข้าร่วมการแข่งขันและยังอยู่บนเส้นทางที่ดีเยี่ยมสำหรับการแข่งขัน 2018 Pirelli Am “ผมชอบการแข่งขันรายการนี้มาก นักแข่งทุกคนได้ขับรถแข่งที่ไม่มีข้อได้เปรียบเสียเปรียบกันดังนั้นทักษะและการตัดสินใจเป็นตัวแปรสำคัญที่จะนำไปสู่ชัยชนะเป็นเรื่องของตัวนักแข่งเองอย่างแท้จริง สำหรับรถแข่งแน่นอนว่าเป็นรถที่ดีเยี่ยมเหมาะสมสำหรับการขับขี่มีความเร็วที่สามารถเรียกใช้ได้ในทันทีขณะที่การทำหน้าที่ของเบรกไว้วางใจได้เช่นกัน ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะนำรถแข่งคันนี้ให้เข้าใกล้ข้อจำกัดของตัวเองได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ดูท่าว่าผมจะประสบความสำเร็จด้วยดีในการแข่งขันปีนี้ซึ่งนั่นจะทำให้ผมได้ก้าวไปสู่ระดับ Pro ในการแข่งขันปีหน้าและอาจจะขึ้นสู่ GT ในอนาคต แน่นอนว่าจะต้องเป็นการแข่งโดยมี Ferrari เป็นรถแข่งคู่ใจด้วยเช่นกัน ผมตกหลุมรักแบรนด์, ผู้คน, บรรยากาศและทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นFerrari ไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าผมหยุดและไม่ร่วมการแข่งขัน Challenge แน่นอนว่าผมต้องพลาดที่จะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับบรรยากาศที่นี่, บรรดานักแข่งต่าง , และความเป็นจริงที่ว่าทั้งหมดนี้คือ Ferrari ไม่มีอะไรที่ยอดเยี่ยมแบบนี้อีกแล้ว

ครอบครัวของ Chris ทำธุรกิจทางด้านอสังหาริมทรัพย์ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกได้ถึงความเป็นคนมีฐานะคนหนึ่งของ Chris และนี่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเกมกีฬาของคนรวยอย่างหนึ่งก็ว่าได้เพราะราคาค่าตัวของ 488 Challenge คันหนึ่งตกประมาณ 320,000 ปอนด์และหากมีทีมคอยซัพพอร์ตอย่าง FF Corse ที่อยู่ที่ Silverstone คุณต้องมีค่าใช้จ่ายอีกประมาณ 80,000 ปอนด์ต่อการแข่งขัน 1 ฤดูกาลยังไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ซึ่งหากนำมารวมกันแล้วน่าจะตกอยู่ประมาณครึ่งล้านปอนด์เลยทีเดียว

แต่ยังมีอีกวิธีการหนึ่งที่จะทำให้คุณเข้าสู่โลกของ Ferrari ได้โดยเฉพาะสำหรับคนที่ยังอยู่ในวัยที่เรียกว่าวัยรุ่น วัยหนุ่มสาวนั่นคือการทำงานในฐานะเด็กฝึกงาน ซึ่งควบคู่ไปกับกิจกรรมในสนามแข่งขันแล้ว กิจกรรมในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ Silverstone ยังเป็นโอกาสที่หน่วยงานต่าง ของ Ferrari ในสหราชอาณาจักรจะได้โปรโมทโปรแกรมการฝึกงานที่มีอยู่เพื่อแสดงให้บรรดาวัยรุ่นทั้งหลายได้รับรู้ถึงโอกาสในการที่จะได้รับประสบการณ์ในการทำงานกับเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั้งหลายนอกจากนี้ยังแสดงให้ผู้เป็นเจ้าของรถและผู้ที่อาจจะกลายมาเป็นครอบครัว Ferrari ในอนาคตได้รู้ถึงเทคโนโลยี่ต่าง ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในทุกวันนี้

Tom Smart เป็นผู้ที่ประสบการณ์กับการเป็นเด็กฝึกงานมาเป็นเวลา 3 ปีแล้วได้มาช่วยอธิบายให้ฟังว่าในทันทีผมจบการศึกษาระดับ GCSE ตอนอายุได้ 16 ปีผมต้องการที่จะหางานทำทันที โดยผมมีความชื่นชอบหลงใหลในเรื่องของรถยนต์มานานแล้ว ที่ผ่านมาผมกับพ่อและปู่ได้ช่วยกันปรับปรุงบูรณะรถยนต์ MINI รุ่นเก่าขึ้นมาใหม่ซึ่งทำให้ผมมีความรู้พื้นฐานทางด้านนี้บ้างอย่างไรก็ตามผมคิดว่าสุดท้ายแล้วผมคงจะได้ไปทำงานในอู่รถเล็กๆ ที่ไหนสักแห่งแต่วันหนึ่งเมื่อผมเข้าไปดูข้อมูลข่าวสารต่าง ทางอินเตอร์เน็ทผมก็พบกับโฆษณาชิ้นหนึ่งที่บอกว่าFerrari ต้องการเด็กฝึกงาน  และซึ่งที่เกิดขึ้นในสมองของผมคือผมคิดว่าผมพบอะไรบางอย่างที่ผมต้องการแล้ว

หลังการสัมภาษณ์และการทดสอบในด้านต่าง เขาก็ได้เข้ารับการฝึกอบรมที่ Slough ตอนนี้เขาทำงานอยู่กับ Graypaul Birmingham และกำลังศึกษาหลักสูตรที่จะสอบเข้าเป็นช่างเทคนิคของ Ferrari ในขณะที่อายุเพียง 19 ปีเท่านั้น ชัดเจนว่าเขารักทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับงานของเขา ในวันครบรอบวันเกิดปีที่ 18 เขาใช้ช่วงเวลานั้นให้หมดไปกับความลุ่มหลงของเขาที่งาน Goodwood Festival of Speed เขาบอกว่าเมื่อเขาบอกกับแม่ว่าได้งานแล้วเป็นเด็กฝึกงาน แม่ของเขาบอกว่าเยี่ยมแล้วทำกับใครล่ะ เขาบอกว่า Ferrari มันยอดเยี่ยมมากจริง

ในช่วงเวลาพักการแข่งขันบรรดาลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะได้รับโอกาสให้ทดลองขับรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดโดยมีครูฝึกการขับขี่ที่มีความเชี่ยวชาญนั่งไปด้วย Berni Williams นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์จาก Exeter กำลังพยายามที่จะทำความรู้จักกับ 488 GTB โดยภรรยาของเขาบอกว่าเมื่อเธอกลับมาหาเขาเธอพบว่าเขากำลังออกมาจากห้องโดยสารของ 488 พร้อมกับใบหน้าที่แต่งแต้มด้วยรอยยิ้มกว้าง เธอบอกว่าเราตัดสินใจที่จะเป็นเจ้าของ Portofino ซึ่ง Berniบอกว่าเรากำลังรอคอย Portofino อยู่ซึ่งตามกำหนดจะอยู่ในราวเดือนกันยายนปีหน้าแต่บางที Ferrari คันนี้อาจจะเป็นก้าวต่อไปในอนาคตข้างหน้า

ท่าว่าเขาจะหลงรัก 488 รุ่นนี้อีกคันหนึ่งแล้วเขาบอกว่ามันเป็นรถที่สวยงาม เขาได้ขับซูเปอร์คาร์ที่มีม้ามากถึง 660 ตัวถึง 4 รอบสนาม ครูฝึกบอกให้ผมใช้เบรกให้มากขึ้น ชั่วขณะหนึ่งผมใช้ความเร็วได้ถึง 140 ซึ่งผมคิดว่าพอเพียงแล้ว มันเยี่ยมยอดมาก

_
เรื่องPETER TOMALIN
ภาพASTON PARROTT & FERRARI
นิตยสาร Enzo ฉบับที่ 5

Share

ใส่ความเห็น