Cavallino Cavalcade

งานฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ของ Ferrari เริ่มต้นขึ้นในรูปแบบสุดพิเศษด้วยขบวนแห่ ของรถคลาสสิกรวม 70 คัน

 

รถ Ferrari ที่มีความพิเศษอย่างมากนับได้ 70 คัน จากทั้งหมด 20 ประเทศ มารวมตัวกันทาง ตอนเหนือของประเทศอิตาลี เพื่อร่วมงานแรลลี่ Cavalcade Classiche รายการพิเศษ ที่ถูกกำหนด ให้เป็นจุดเริ่มต้นในการเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปี ของ การก่อตั้งบริษัทของ Ferrari

 รถทุกคันพร้อมเจ้าของทุกคนได้รับเชิญเป็นกรณ พิเศษให้มาพบกันที่โรงแรมหรู Augustus ในเมือง Forte dei Marmi เป็นเวลา 3 วัน เพื่อการขับขี่แบบทัวริ่ง ในแถบ Tuscany เมื่อรถมารวมกันในสวนของโรงแรม Rosso Corsa กลายเป็นสีที่มีความโดดเด่นเหลือหลาย ส่วนสีเงิน สีน้ำเงิน และ Giallo Fly ก็มองแล้วน่าตื่นตา ตื่นใจเป็นอย่างมากภายใต้แสงยามเย็นแบบนี้   ในตอนเช้าของวันเสาร์ ขบวนแห่ออกจากเส้นสตาร์ท กลางเมือง Forte dei Marmi ตามเส้นทางไปยังเมือง โบราณ Lucca จุดจอดแห่งแรกสำหรับกาแฟหอมกรุ่น ที่ Villa Reale ช่างสวยงามอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อสายฝนเริ่มตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การอ่านแผนที่ เพื่อแกะรอยเส้นทางมีความน่าสนใจขึ้นมาทีเดียว  อาหารเที่ยงที่ Piazza Lucca Pfanner ถือเป็นรางวัล ด้วยสายฝนที่โปรยปรายลงมา ทำให้ขบวนต้องกลับสู่ Forte dei Marmi ผ่านเส้นทางที่มีทัศนียภาพงดงาม และกระแสลมที่กำลังพอดี

 

 ในวันอาทิตย์ ขบวน Ferrari มุ่งหน้าไปตามถนน เลียบชายฝั่งของเมืองชายทะเล Lerichi เมืองมีเสน่ห์ที่ ตั้งบนอ่าว La Spezia วันนี้ดวงอาทิตย์ส่องแสงตามปกติและเส้นทางที่ขับก็ถือว่ายอดเยี่ยม หลังจากนั้นเรา เดินทางสู่เมือง Pisa ที่นั่นเรามีนัดหมายในการโชว์รถ และอื่น ๆ อีกเล็กน้อยตามกำหนดการที่ Pisa Cathedral และ Leaning Tower

 วันสุดท้ายความประทับใจที่ได้รับจะต้องรวมการ ขับข้ามจาก Apennies ไปยัง Modena เอาไว้ในความ ทรงจำด้วย เพราะเส้นทางสายนี้เราสามารถใช้ความเร็วได้ อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องพะวงกับอะไรเนื่องจากมีรถ มอเตอร์ไซค์นำทางให้เราตลอดเส้นทางของการมุ่งหน้า สู่ พิพิธภัณฑ์ Enzo Ferrari หลังจากนั้นเราก็ยังได้ขับ ใช้ความเร็วเพื่อไปสู่สนามแข่ง Circuito di Fiorano ของ Ferrari ก่อนที่จะไปจบเส้นทางของวันที่สามที่โรงงาน Maranello

Cavalcade Classiche ถือเป็นบทสรุปของทริป แสนพิเศษที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างเส้นทาง การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทัศนียภาพที่งดงาม เข้ากับความ สามารถในการเข้าถึงสถานที่ ๆ ที่เข้าถึงยาก แล้วก็ ตบท้ายด้วยกาลาดินเนอร์สุดหรูในสถานที่อันเป็น ที่ตั้งของการทำงานแท้ ๆ ของ Ferrari และแน่นอน… มันเป็นเวทีสำหรับผู้ชนะในแรลลี่สุดพิเศษครั้งนี้  Edoardo และ Emanuele Maria Tabacchi คว้าถ้วย ชนะเลิศไปจากการขับ Ferrari 750 Monza เป็นการ ปิดท้ายด้วยไคลแมกซ์ปีที่ 70 ของ Ferrari ด้วยความ ประทับใจอย่างไร้ที่ติ

ใส่ความเห็น